Nhiều bạn thắc mắc rằng “Có nên tự pha chế dung dịch thủy canh không?” hay “Ưu điểm nổi bật của dung dịch thủy canh pha sẵn là gì?”. Để có được những đáp án chính xác những cho câu hỏi này bạn hãy tham khảo các phân tích của chuyên gia ở Hydroworks trong bài viết sau đây nhé!

1. Có nên tự pha chế dung dịch thủy canh không?

dung dịch thủy canh pha sẵnTrên thực tế thì việc mua dung dịch thủy canh vô cùng tốn kém bởi cây cần phải được cung cấp dưỡng chất thường xuyên nên pha chế sẽ chủ động hơn.

Tuy nhiên bạn chỉ tiến hành pha dung dịch thủy canh khi có đủ sự am hiểu về sinh lý, sinh dưỡng cây trồng cùng những hợp chất hóa học, phân bón, tính thời vụ… Bởi mỗi loại rau lại cần đến một công thức riêng sao cho phù hợp với thời tiết và sự sinh trưởng của cây.

>>> Xem thêm Cách pha chế dung dịch thủy canh

Ngoài ra, pha chế cần đòi hỏi sự chính xác cao đến từng đơn vị. Nồng độ trong dung dịch cần phải phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau như

  • Lượng nước,
  • Độ PH,
  • Sự cân bằng dinh dưỡng giữa các nguyên tố…

Về nguyên tắc thì khi pha chế bạn không được để những gốc phản ứng xảy ra phản ứng hóa học. Và bạn cũng cần đảm bảo dung dịch đạt chuẩn theo mỗi loại giống cây trồng thủy canh.

2. Ưu điểm của dinh dưỡng thủy canh pha sẵn

dinh dưỡng thủy canh pha sẵnDung dịch thủy canh pha sẵn còn được biết đến là dung dịch dinh dưỡng thủy canh hỗn hợp. Dung dịch này sẽ bao gồm các vi chất, khoáng chất, và các chất dinh dưỡng ở dạng i-on có thể hòa tan. Vì thế cây trồng có thể hấp thụ một cách dễ dàng trong quá trình phát triển.

Dinh dưỡng thủy canh pha sẵn thường có chứa rất nhiều nguyên tố khác nhau như: Bo, Canxi, Cacbon, clo, đồng, sắt, mangan, nito, oxy, photpho, kali, natri, lưu huỳnh, kẽm,… và được pha chế theo một tỷ lệ nhất định.

Dung dịch thủy canh này cũng được pha với nước nên rễ cây sẽ tiếp xúc trực tiếp với dinh dưỡng. Từ đó các dưỡng chất này sẽ hỗ trợ cây phát triển và sinh trưởng tốt hơn.

>>> Xem thêm: dung dịch thủy canh hãng nào tốt?

3. Địa chỉ bán dung dịch thủy canh pha sẵn chất lượng

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng sử dụng việc tự pha chế thủy canh đòi hỏi bạn cần phải có được những kiến thức cơ bản. Bạn cũng phải đảm bảo được độ chính xác cao trong quá trình pha chế. Vì thế tốt nhất bạn nên lựa chọn mua dung dịch thủy canh chất lượng.

dung dịch masterblend pha sẵn

Tại Hydro Works, chúng tôi chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp các sản phẩm phục vụ cho lĩnh vực thủy canh.

Những dung dịch thủy canh của chúng tôi tôi luôn đảm bảo chất lượng và được kiểm duyệt vô cùng kỹ càng trước khi đem đến cho người dùng.

Không chỉ đảm bảo về tiêu chuẩn nồng độ PPM và PH mà dung dịch của chúng tôi còn phù hợp với rất nhiều loại cây trồng thủy canh khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có không ít đơn vị bán dung dịch thủy canh với giá rẻ mạt, chất lượng không đảm bảo và không rõ nguồn gốc.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng thì bạn hãy đến với Hydro Works.

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều chính hãng và được công nhận.

Lời kết

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn ưu điểm nổi bật của dung dịch dinh dưỡng thủy canh pha sẵn. Tuy nhiên nếu không tường tận quá trình pha chế thì tốt nhất bạn nên lựa chọn mua dung dịch thủy canh.

Hydro Works luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn, chúng tôi chỉ sở hữu những sản phẩm tốt nhất mà còn có các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Mọi vấn đề liên quan đến công trình thủy canh bạn liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập vào trang web https://www.thietbithuycanh.vn để biết thêm chi tiết bạn nhé!


Tài liệu tham khảo:

  • DIY Hydroponic Nutrients: 6 Cheaper Homemade Recipes (1)
  • A Recipe for Hydroponic Success (2)

Trả lời

Đóng menu

0981.250.725

×

Cart