Tìm kiếm

Mua vật tư trồng rau thuỷ canh ở đâu uy tín?

Lượt xem:208

Mua vật tư trồng rau thuỷ canh ở đâu uy tín? Đây là nỗi lo lắng chung của hầu hết những người mới trồng rau thủy canh. Bởi vì muốn có một giàn rau thủy canh chất lượng thì việc đầu tư các thiết bị ban đầu rất quan trọng phải đảm bảo đầy đủ và đạt yêu cầu kỹ thuật về mọi mặt.

Mua vật tư trồng rau thuỷ canh ở đâu uy tín?

>> Xem thêm: Dung dịch trồng rau thủy canh và những điều cần lưu ý

1. Những lưu ý cần thiết trước khi chọn mua các thiết bị thủy canh

- Xác định vị trí trồng: Nơi được chọn trồng rau thủy canh phải có đủ ánh sáng, nếu ở thành thị nên chọn trên ban công, sân thượng hoặc nơi không có nhà cao khác che chắn. Hướng thích hợp nhất là hướng đông và tây.

- Chuẩn bị nước sạch: Vì trồng rau theo phương pháp thủy canh, nghĩa là dùng nước để nuôi cây trồng nên người trồng phải đảm bảo cung cấp đủ và liên tục lượng nước sạch cho cây.

2. Những thiết bị, vật tư trồng rau thủy canh cần thiết

a) Thùng thủy canh

Đây là dụng cụ thủy canh quan trọng nhất vì nó mang tính quyết định của cả hệ thống trồng rau tự động. Dựa vào kích thước của giàn rau thủy canh để lựa chọn cỡ thùng sao cho phù hợp.

Mua vật tư trồng rau thủy canh ở đâu uy tín?

b) Ống nhựa thủy canh hoặc thùng xốp

Nếu bạn trồng rau theo phương pháp thủy canh hồi lưu thì bạn nên sử dụng ống nhựa, còn thủy canh tĩnh thì sử dụng thùng xốp.

c) Khung giàn thủy canh

Các chất liệu làm khung giàn thường là thép mạ kẽm, thép bọc nhựa vì độ bền lâu. Bạn nên xác định diện tích trồng rau để mua vật tư và thiết kế khung giàn sao cho tương ứng.

Mua vật tư trồng rau thủy canh ở đâu uy tín?

d) Rọ trồng rau thủy canh

Các rọ này thường làm từ chất liệu nhựa PE có độ bền cao. Rọ có nhiều khe hở để rễ cây dễ dàng hút chất dinh dưỡng trong ống nhựa.

Mua vật tư trồng rau thủy canh ở đâu uy tín?

e) Giá thể trồng rau

Các giá thể chuyên dụng trong thủy canh là xơ dừa, mút xốp, trấu, … Các giá thể này giữ được nước, rễ cây dễ dàng xuyên qua.

Mua vật tư trồng rau thuỷ canh ở đâu uy tín?

f) Dung dịch thủy canh

Dung dịch thủy canh là yếu tố không thể thiếu trong hệ thống trồng rau thủy canh. Trên thị trường có nhiều loại dung dịch thủy canh pha sẵn, người trồng nên lựa chọn nhãn hiệu uy tín, chất lượng.

g) Hạt giống

Muốn rau thủy canh đạt năng suất cao nên chọn loại cây trồng có đặc điểm thích nghi tốt với phương pháp thủy canh, đó là các loại rau ăn lá như xà lách, cải ngọt, cải đuôi, rau chân vịt, rau dền đỏ, rau muống, …

h) Bút đo TDS và bút đo pH

Bút đo TDS giúp kiểm soát nồng độ dinh dưỡng thủy canh cho cây trồng.

Bút đo pH dùng đo nồng độ pH, pH thường từ 5.8 đến 6.5 là phù hợp.

Một số dụng cụ cần thiết trong thủy canh hồi lưu như bơm nước hồi lưu, Hẹn giờ tự động (Timer).

3. Mua vật tư trồng rau thủy canh ở đâu uy tín?

Hydroworks là nhà phân phối thiết bị vật tư trồng rau thủy canh hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp dụng cụ trồng rau thủy canh như Rọ nhựa trồng thủy canh, Bít Máng dưa lưới, Bít Thoát Máng Cá Mập, Ống Thủy Canh Hydroworks, Ống Thủy Canh Chữ Nhật, Giá Đỡ Ống Thủy Canh,..

>> Có thể bạn chưa biết: Bàn và khay ươm hạt giống chính hãng giá rẻ tại TPHCM

Việc giúp đỡ khách hàng tạo ra những món ăn ngon, sạch, bổ chính là niềm đam mê của chúng tôi. Chính vì thế, nếu bạn là vị khách tiếp theo cần chúng tôi hỗ trợ hãy liên hệ ngay nhé! Dù bạn ở đâu, Hydroworks vẫn sẽ luôn đồng hàng cùng bạn!

SẢN PHẨM