Tìm kiếm

Vì sao cần dùng ống nhựa thủy canh khi trồng rau?

Lượt xem:192

Vì sao cần dùng ống nhựa thủy canh khi trồng rau? Câu trả lời dưới đây sẽ khiến nhiều nhà nông ưng ý và hài lòng khi đang băn khoăn lựa chọn thiết bị này để thay thế cho các thiết bị hạn chế khác như thùng xốp, ống nước,...nhằm đem lại hiệu quả cao của việc trồng rau.

>> Xem thêm: Cách làm nhà lưới trồng rau sạch giá rẻ, đơn giản tại nhà

1. Vai trò của ống nhựa thủy canh trong trồng rau sạch

Ống nhựa thủy canh chuyên dụng có thể khức phục các khó khăn và hạn chế của các vật dụng thô sơ khác, mặt khác chúng vừa thích hợp để sử dụng trong hộ gia đình, vừa áp dụng được trong nhà kính.

Ống nhựa thủy canh được dùng để đặt những chiếc rọ nhựa thủy canh có giá thể nhằm cố định cây trồng. Vai trò quan trọng hơn hết chính là thiết bị để dẫn nước được pha sẵn với dung dịch thủy canh đi đến từng gốc rễ để nuôi lớn cây trồng.

2. Các tiêu chuẩn an toàn của ống nhựa thủy canh

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng cũng như độ lâu bền theo thời gian sản xuất trồng rau, người mua nên lựa chọn các ống nhựa có đủ các tiêu chuẩn sau:

 • Chất liệu nhựa tốt, không chứa tạp chất hay kim loại nặng độc hại 

 • Thành ống nhựa cứng, có 2 lớp để đảm bảo khả năng cách nhiệt tốt

 • Ống nhựa thủy canh nên có lớp chống tia UV để đảm bảo độ bền cao khi tiếp xúc với nắng, không làm ảnh hưởng đến môi trường bên trong.

Các dạng ống thủy canh chuyên dụng hiện đang có ở Thiết Bị Thủy Canh Hydro Works gồm:

 • Ống nhựa thủy canh hình chữ nhật

 • Ống nhựa thủy canh lục giác ổn định nhiệt

 • Ống nhựa thủy canh chuyên dây leo

Vì sao cần dùng ống nhựa thủy canh khi trồng rau​​​​​​​

Đặc điểm và kích thước của ống nhựa thủy canh chuyên dụng:

 • Chất liệu: PVC

 • Màu sắc: thường màu trắng sữa

 • Kích thước: Dài 2m hoặc 3m, Rộng 100mm, Cao 60mm, Dày 6mm

 • Khối lượng: 5kg

 • Độ bền: > 15năm

 • Hạn sử dụng: vĩnh viễn

3. Vì sao cần dùng ống nhựa thủy canh để trồng rau?

Sử dụng ống nhựa chuyên dụng trong việc trồng rau thủy canh mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với các ống nhựa khác, cụ thể như sau:

 • Sử dụng ống nhựa thủy canh là lựa chọn hiệu quả, tiết kiệm và an toàn nhất. Nó khắc phục được những hạn chế khi dùng thùng xốp hay ống nước thông thường. Chẳng hạn, nếu trồng rau thủy canh bằng thùng xốp chi phí rẻ hơn nhưng lại khá cồng kềnh, tốn diện tích, tính tự động không cao và không được bền. Hay dùng ống nước thông thường cũng khá tốn công lại chẳng tiết kiệm được nhiều chi phí mà độ bền cũng có giới hạn, ống bị cáu bẩn sẽ rất khó vệ sinh, làm sạch.

​​​​​​​Vì sao cần dùng ống nhựa thủy canh khi trồng rau​​​​​​​

 • Sử dụng ống nhựa thủy canh trong mô hình trồng rau sạch giúp cách nhiệt tốt hơn, đảm bảo ổn định nhiệt độ, ổn định độ pH cho môi trường sống của cây, giúp cây sinh trưởng phát triển xanh tốt. Theo đó, rau trồng lớn nhanh, đều, năng suất cây trồng cao, vườn rau luôn được gọn gàng, sạch sẽ.

 • Bên cạnh đó, sử dụng ống nhựa thủy canh chuyên dụng còn dễ tháo lắp và di chuyển, có độ bền cao hơn, an toàn hơn.

​​​​​​​>> Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ thiết kế lắp đặt giàn trồng rau thủy canh trọn gói chất lượng tốt

Tổng Kết

Những lợi ích mà ống nhựa thủy canh đem đến cho người trồng rau mà chúng tôi giải trình trên đây chắc hẳn sẽ làm quý bạn đọc không còn thắc mắc “vì sao cần dùng ống nhựa thủy canh khi trồng rau?” nữa. Bên cạnh đó, để thiết kế nên giàn thủy canh hiệu quả cao, năng suất cây trồng tốt, bạn cần kết hợp ống nhựa thủy canh trồng rau với các thiết bị thủy canh chuyên dụng khác như: rọ nhựa, dung dịch dinh dưỡng thủy canh, bút đo nồng độ dinh dưỡng(bút đo ppm),… Nếu cần tư vấn về các thiết bị, dụng cụ thủy canh hay kỹ thuật trồng rau thủy canh, bạn có thể liên hệ với Thiết Bị Thủy Canh qua số Hotline: 0981.250.725 / Email: thietbithuycanh.vn@gmail.com để được các chuyên gia tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất.

SẢN PHẨM