• Post category:Tin tức
Đánh giá post

Cây cà chua bị héo phải làm sao? là một trong những vấn đề cốt yếu mà người dân chuyên trồng cà chua thật sự quan tâm.

Bởi vì cà chua rất thích hợp trồng trong hệ thống, năng suất vượt trội nhưng lại dễ bị bệnh héo úa, ảnh hưởng nặng đến hiệu quả kinh tế.

Biết và nắm vững kiến thức về các biện pháp ngăn chặn, phòng trừ tình trạng này, người nông dân sẽ không phải ngày đêm lo lắng nữa.

Cây cà chua thủy canh bị héo phải làm sao

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng cây cà chua bị héo

Một trong những cách phòng và chữa bệnh hiệu quả ở cây trồng chính là tìm đúng nguyên nhân gây ra bệnh để vừa khắc phục nguyên nhân vừa ngăn chặn bệnh lây lan. Những nguyên nhân cơ bản có thể là do:

Cây cà chua thủy canh bị héo phải làm sao

Vi khuẩn, nấm mốc

Các loại vi khuẩn như: vi khuẩn Burkholderia solanacerum gây bệnh héo xanh, nấm Aspergillus Niger gây bệnh héo rũ gốc mốc đen, nấm Sclerotium Rolfsii gây bệnh héo rũ gốc mốc trắng. Cây cà chua khi bị nhiễm các loại nấm này sẽ có hiện tượng héo đột ngột nhưng lá vẫn còn xanh, sau đó rễ và quả bị thối đen.

Thiếu chất dinh dưỡng

Việc cung cấp không đầy đủ và kịp thời chất dinh dưỡng, nhất là nguyên tố đồng, clo và magie cũng khiến cây cà chua bị héo xanh. Thông thường, tình trạng héo này bắt đầu ở một vài lá non.

Nguồn giống

Nguyên nhân này rất ít khi gặp phải nhưng vẫn có trường hợp đã xảy ra vì trong một vài hạt giống vẫn còn chứa các mầm bệnh chưa xử lý triệt để.

Cây cà chua bị héo lá phải làm sao?

Cà chua bị nhiễm nấm, vi khuẩn, hiện tượng héo úa diễn ra hàng loạt và lây lan cực kỳ nhanh. Vì vậy, người trồng cần phải tiến hành xử lý kịp thời với các giải pháp hiệu quả sau:

Cây cà chua thủy canh bị héo phải làm sao

  • Từ khâu chọn giống nên chọn giống tốt, mua các loại hạt giống có chất lượng, nhãn hiệu uy tín. Ngoài ra, tự tay người trồng ươm hạt và theo dõi không nên mua cây con rất dễ có mầm bệnh.
  • Khi phát hiện cây cà chua bị héo do nấm khuẩn nên nhổ bỏ và thay bằng cây mới là tốt nhất để tránh tình trạng lây lan rộng rãi khắp vườn.
  • Tiến hành làm sạch toàn bộ hệ thống, tẩy rửa tất cả với oxy già hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
  • Luôn đảm bảo dung dịch đầy đủ chất dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt đồng, clo và magie.

Tổng Kết.

Khi vườn cà chua của bạn không may bị nhiễm bệnh, bạn nên quan sát thận trọng tìm ra nguyên nhân cùng áp dụng các biện pháp Cây cà chua bị héo phải làm sao để khắc phục sớm. Nếu bạn đã cố gắng thực hiện tất cả các cách mà vẫn chưa cải thiện được thì hãy liên hệ ngay với Hydro works để được chuyên gia hỗ trợ và đồng hành cùng bạn vượt qua khó khăn nhé!

https://www.thietbithuycanh.vn/huong-dan-cach-trong-ca-chua-trong-nha-kinh/

>> Có thể bạn chưa biết: Khay gieo hạt chất lượng cao, giá rẻ hấp dẫn

Hydroworks là nhà phân phối thiết bị vật tư trồng rau thủy canh hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp dụng cụ trồng rau

Trả lời