• Post category:Tin tức
Đánh giá post

Cách gieo trồng hạt giống rau ăn lá bao gồm nhiều khâu chuẩn bị với một số vật liệu cần thiết. Đây là quy trình không quá khó nhưng muốn đạt năng suất người trồng phải đảm bảo đầy đủ các bước thực hiện. Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để tìm hiểu và ghi nhớ là có thể tự mình tạo ra một vườn rau ăn lá tươi ngon, xanh sạch đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình mình rồi đấy!

Cách gieo trồng hạt giống rau ăn lá

>> Có thể bạn cần: Hệ thống trồng rau sạch tự động tại nhà giá rẻ nhất

1. Chuẩn bị

a) Chuẩn bị đất và nước

Các loại đất thật sự thích hợp với các loại rau ăn lá là đất cát pha, đất thịt nhẹ bởi các loại đất này dễ thoát nước. Người trồng nên kiểm tra độ chua của đất trước khi trồng khoảng vài ngày để có biện pháp xử lý phù hợp( độ pH thích hợp là từ 5 – 7). 

Cách gieo trồng hạt giống rau ăn lá

Nước để tưới rau phải là nước sạch, không nên dùng nước quá nhiều phèn hoặc nước bị ô nhiễm, tốt nhất là nước giếng. Rau ăn lá tuy là rau cần nhiều nước để phát triển nhưng cần lưu ý cách tưới và lượng nước cung cấp để tránh là rau bị ngập úng hay giập nát. 

b) Chuẩn bị hạt giống 

Về hạt giống nên chọn hạt giống tốt, nếu mua ở chợ nên chọn gói hạt giống còn hạn sử dụng và nơi sản xuất có uy tín. Chọn được hạt giống chất lượng tốt thì tỷ lệ nảy mầm cao, rau sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra, người trông cũng nên lưu ý chọn loại rau trồng theo thời vụ  và theo mùa để cây thích nghi tốt.

c) Dụng cụ làm vườn

Nếu không có đất vườn rộng rãi, người trồng có thể trồng trong khay hoặc chậu ở ban công, sân thượng,… Nhưng phải hết sức thận trọng trong việc lựa chọn chất liệu làm nên khay, chậu để tránh chất độc từ khay chậu ngấm ngược vào đất trồng rau, đất ô nhiễm thì rau sẽ không còn an toàn.

2. Cách trồng

Cách gieo trồng hạt giống rau ăn lá khá đơn giản như sau:

Cách gieo trồng hạt giống rau ăn lá

  • Bước 1: đổ đất trồng vào khay, chậu với độ dày khoảng 9cm – 11cm, sau đó dùng xẻng san phẳng mặt đất rồi nén chặt xuống.

  • Bước 2: Sau khi hoàn tất bước 1, ta bắt đầu gieo hạt:

  • Hạt cải, rau dền, rau gia vị: ta rắc hạt đều tay sao cho các  hạt cách nhau khoảng 2-3mm là được.

  • Hạt mồng tơi, rau muống là hạt to ta nên rắc hạt cách nau 1 cm

  • Bước 3: sau khi rắc xong, phải phủ đều một lớp đất mỏng lên trên khoảng 1 – 2cm để đảm bảo hạt không bị trôi hoặc côn trùng ăn mất.

  • Bước 4: khi hạt nảy mầm nên tiến hành tưới phun sương 1 lần sáng hoặc tối và tăng lượng lên theo sự phát triển của cây.

>> Xem thêm: Địa chỉ bán khay gieo hạt giống, chậu nhựa an toàn giá sỉ

Tổng Kết.

Cung cấp hạt giống trồng rau ăn lá, các  loại rau thủy canh, các loại rau trồng trên mặt nước như Cây Hương Thảo Giống, Cây Basil Giống (Quế Ngọt Ý), Cây Xà Lách Giống,..Để được tư vấn hỗ trợ, bạn vui lòng gọi Hotline 0981250725 hoặc đến tại địa chỉ cửa hàng cuối website: https://www.thietbithuycanh.vn/ hoặc gửi thông tin yêu cầu về Email: thietbithuycanh.vn@gmail.com để được giải đáp mọi thắc mắc khi khách hàng cần.

Trả lời