• Post category:Tin tức
Đánh giá post

Cách trồng nấm theo phương pháp thủy canh mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ làm các bạn đọc không khỏi bất ngờ bởi sự mới lạ mang hiệu quả cao.

Cách trồng nấm theo phương pháp thủy canh

 

Một vài nét về nấm thủy canh

Nấm là một loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe nên nhiều người muốn tự tay mình trồng nấm tại nhà. Việc trồng nấm theo phương pháp truyền thống đã quá quen thuộc nhưng khá vất vả. Hiện nay, nhờ áp dụng kĩ thuật tiên tiến mà nấm cũng có thể trồng bằng phương pháp thủy canh. Nấm thủy canh phát triển nhanh và mùi vị khá ngon, đặc biệt nấm ít bị bệnh và hạn chế lượng dư thuốc bảo vệ thực vật.

Cách trồng nấm theo phương pháp thủy canh

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trồng nấm thủy canh tại nhà, bạn nên cân nhắc kỹ một số lời khuyên hữu ích sau đây trước khi tiến hành thực hiện:

– Bạn hãy trồng thử nghiệm nhiều loại nấm thích hợp với phương thức này như nấm hương, nấm mỡ hoặc nấm hương quế.

– Nếu bạn ở thành thị thì tầng hầm hoặc nhà kho là nơi lý tưởng để tiến hành trồng nấm thủy canh.

– Nên sử dụng nước lạnh để nuôi trồng vì chúng phát triển nhanh hơn nước ấm.

– Nếu bạn mua quá nhiều bình nấm dạng lỏng nhưng chưa sử dụng ngay, hãy bảo quản chúng trong túi giấy và đặt trong tủ lạnh.

Những kinh nghiệm trồng nấm thủy canh đạt hiệu quả cao

– Nấm thủy canha cần được nuôi trồng trong môi trường vô trùng để tránh nhiễm bệnh bởi vi khuẩn và các loại nấm mốc khác.

– Để nấm thủy canh phát triển bình thường nên đặt chú ở chỗ tối, hoặc sử dụng mái che để nấm tránh được ánh sáng.

– Khi ngâm khối hạt giống cần kiểm tra kĩ để chắc chắn rằng nước ngâm không có chứa clo.

Cách trồng nấm theo phương pháp thủy canh có sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng

Quy trình tiến hành:

– Bước 1: Mua bộ dụng cụ trồng nấm thủy canh chuyên dụng bao gồm các khối mùn cưa đã nén chặt được trộn lẫn nhiều hạt giống nấm bên trong.

– Bước 2: Đặt khối hạt giống vào một bể chứa nước lạnh sao cho nó chìm sâu hoàn toàn trong nước (cách mặt nước khoảng vài inch).

– Bước 3: Đặt bể chứa này ở một nơi vừa tối vừa mát và ngâm trong vài giờ. Lưu ý: nhiệt độ thích hợp từ 15.6 độ C đến 23.8 độ C.

– Bước 4: Hầu hết nấm thủy canh có thể thu hoạch từ sau 3 đến 5 ngày.

Cách trồng nấm theo phương pháp thủy canh

– Bước 5: Muốn sử dụng lại khối mùn cưa này, chúng ta nên để chúng nghỉ ngơi trong 1 tuần và sau đó lặp lại quá trình trên. Khối mùn cưa được sử dụng nhiều lần cho đến khi lượng nấm thu được không còn nhiều nữa.

– Bước 6: Khi khối mùn cưa không còn sử dụng để trồng nấm thủy canh được nữa, hãy vứt chúng vào đống phân ủ. Sau một thời gian, sẽ có khối mùn cưa mới hiệu quả.

 

Tổng Kết.

Cách trồng nấm theo phương pháp thủy canh này tuy mới lạ nhưng cực kì đơn giản và ít tốn nhiều công sức hơn phương pháp truyền thống. Hơn thế nữa, trồng nấm thủy canh rất thích hợp để trồng tại nhà với số lượng vừa đủ cho gia đình. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi khám phá những điều mới lạ này.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ THIẾT BỊ THỦY CANH HYDRO WORKS:

– Hotline: 0981250725

– Website: https://www.thietbithuycanh.vn/

– Email: thietbithuycanh.vn@gmail.com

Trả lời