• Post category:Tin tức
Đánh giá post

Mở rộng mô hình trồng rau thủy canh sạch vào các trường học là một ý tưởng mới mẻ nhưng vô cùng tuyệt vời. Khi ứng dụng mô hình này ngay trong sân trường sẽ tạo nên cảnh quang lạ mắt, thú vị thu hút khả năng tìm hiểu của học sinh đồng thời đem đến nhiều lợi ích bất ngờ về nguồ rau sạch, an toàn. 

Mở rộng mô hình trồng rau thủy canh sạch vào các trường học

>> Xem thêm: Chi phí đầu tư và cách làm nhà kính trồng rau thủy canh đơn giản

Những lợi ích của công trình rau thủy canh trong trường học

Đối với trường mẫu giáo: Trồng rau xanh thủy canh tạo không gian mới lạ, hấp dẫn các em  tò mò học hỏi, đem lại không gian gần gũi với thiên nhiên.

Mở rộng mô hình trồng rau thủy canh sạch vào các trường học

Đối với trường tiểu học, nhất là những trường ở thành thị, học sinh học bán trú và ăn trưa tại trường. Vì vậy, nhà ăn của trường sẽ cần một lượng rau nhất định mỗi ngày. Để hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm bẩn, giúp các phụ huynh yên tâm hơn thì việc sử dụng nguồn rau sạch tự trồng là một thế mạnh.

Mở rộng mô hình trồng rau thủy canh sạch vào các trường học

Đối với trường trung học và đại học: Việc sở hữu giàn rau thủy canh trong trường góp phần tăng tính thẩm mỹ và không gian trường học thêm trong lành hơn nhờ giàn rau xanh. Bên cạnh đó, công trình này còn tạo điều kiện để học sinh thực hành những thí nghiệm về trồng trọt trong SGK, tạo cho các em biết cách quy trình trồng cây và trải nghiệm, rèn luyện những kĩ năng mềm, làm việc nhóm:thiết kế mô hình rau sạch, tìm hiểu về rau sạch,… Học sinh được thực hiện các khâu chăm sóc, thu hoạch rau, tìm hiểu khoa học tự nhiên ngay trong trường. Trải nghiệm thực tế sẽ thu hút các em hơn là những hình ảnh quen thuộc trong sách nhờ đó các em dễ dàng tổng hợp  kiến thức.

Phương thức khai thác nguồn vốn trồng rau thủy canh trong trường

Để thực hiện mở rộng mô hình trồng rau thủy canh sạch vào các trường học, vấn đề quan trọng cần cân nhắc đầu tiên chính là vốn đầu tư. Làm sao để có nguồn rau sạch với mức kinh phí thấp nhất? Và hiệu quả thu được phải đạt mục tiêu yêu cầu đã đặt ra.

Như chúng ta đã biết, rau thủy canh rất ít bị sâu bệnh, tăng trưởng nhanh vì không sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích tăng trưởng,… rau hoàn toàn sạch đến mức có thể ăn ngay không cần rửa. Vì vậy, câu trả lời cho vấn đề trên chính là chỉ cần đầu tư cho trường học hệ thống trồng rau thủy canh tiên tiến. Hệ thống này không tốn quá nhiều chi phí xây dưjng và lắp đặt mà quan trọng là giúp chúng ta tiết kiệm tối đa chi phí mua rau sạch, không chọn nhầm rau “bẩn”.

Mở rộng mô hình trồng rau thủy canh sạch vào các trường học

>> Có thể bạn chưa biết: Giàn trồng rau thông minh chuyên dụng trên sân thượng hoặc ngoài ban công

Tổng Kết.

Đây là mô hình trồng thử nghiệm rau thủy canh đã được áp dụng ở một số trường học tại Việt Nam và mang lại hiệu quả khá bất ngờ. Nếu các thầy cô còn đang băn khoăn hoặc chưa nắm rõ về mô hình mới mẻ này thì hãy liên hệ với Hydro Works – nhà phân phối thiết bị vật tư trồng rau thủy canh hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp dụng cụ trồng rau thủy canh như Rọ nhựa trồng thủy canh, Bít Máng dưa lưới, Bít Thoát Máng Cá Mập, Ống Thủy Canh Hydroworks, Ống Thủy Canh Chữ Nhật, Giá Đỡ Ống Thủy Canh,..

Trả lời