Đánh giá post

Trang Trại Thủy Canh 1.536m2 – TP. Thử Đức

DỰ ÁN TRANG TRẠI THỦY CANH – SUSU’S GARDEN

 

Mô hình với tổng diện tích:  1.536m2

Tọa lạc tại: Phường Long Thành Mỹ, Tp.Thủ Đức (Quận 9 cũ), Tp.Hồ Chí Minh

Phương án xây dựng: Nhà màng công nghệ cao kết hợp hệ thống trồng rau thủy canh

Hydroworks thực hiện xây dựng theo thiết kế nhà màng của HTX Tuấn Ngọc.

Tổng dự án được khảo sát mặt bằng và lên phương án thực hiện vào đầu tháng 03 năm 2021. Tiếp nối chuỗi thành công của các dự án Nhà màng công nghệ cao kết hợp hệ thống trồng rau thủy canh HTX Tuấn Ngọc trên địa bàn Tp.Thủ Đức, Hydroworks đảm nhận thi công cho dự án này.

Tổng quan

Mô hình Nhà màng công nghệ cao kết hợp hệ thống trồng rau thủy canh được thiết kế bao gồm:

  • Hệ thống nhà màng công nghệ cao 1 mái hở: được sử dụng các vật tư chuyên dụng Màng PE nhập Israel, Lưới chắn công trùng 32 mesh nhập Đài Loan, hệ thống khung sắt chuẩn thiết kế, đầy đủ hệ thống máng xối thoát nước, xử lý rỉ và tràn nước trên mái.
QUÁ TRÌNH THI CÔNG XÂY DỰNG CỦA HYDROWORKS
  • Hệ thống cắt nắng với motor kéo tự động: Là một trong những hạng mục không thể thiếu trong một hệ thống nhà màng tiêu chuẩn trồng rau thủy canh: hệ thống cắt nắng được thiết kế phù hợp với loại cây sẽ trồng tại trang trại: Lưới bạc nhập Thái Lan, bộ thu kéo lưới chuẩn Hydroworks, đồng thời để giảm sức lao động hiệu quả hơn hệ thống được thiết kế motor kéo tự động.
  • Hệ thống phun sương giảm nhiệt: nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với thiết kế hệ thống phun sương giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà màng tạo môi trường tốt nhất cho cây phát triển. Hệ thống béc tưới chuẩn nhập khẩu Israel kết hợp hệ thống bơm được đội ngũ thuật Hydrowokrs tính toán kỹ lưỡng về công suất lương lượng giúp chọn đúng máy bơm mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Hệ thống thông gió: Quạt gió chuyên dụng được đặt tại những vị trí đã được đội ngũ kỹ thuật lên phương án kỹ lưỡng, tránh đặt sai hướng hoặc làm hướng gió xung đột, không mang lại tác dụng gì cho vườn.

  • Hệ thống cấp thoát nước: được thiết kế lên bản vẽ hoàn chỉnh, hệ thống một phần được thi công chìm xuống dưới mặt đất giúp tiết kiệm năng lượng, tận dụng trọng lực để dòng chảy về lại hồ nước, điều hòa nhiệt độ nước. Hệ thống cấp nước đến từng ống thủy canh với lương lượng nước là tối ưu phù hợp với tổng số rọ trồng trên mỗi ống.
  • Hệ thống thủy canh: Điểm đặc biệt nhất của toàn bộ thiết kế của Hydroworks. Sử dụng ống thủy canh đáy cong –  với thiết kế tối ưu diện tích trồng của Bàn sắt thủy canh được thiết kế và thi công theo thông số để đảm bảo khi đặt ống có độ nghiêng phù hợp với chiều dài ống.
  • Hệ thống ươm: Để năng suất trang trại là tối đa và trồng thâm canh thì hệ thống ươm phải được thiết kế nằm riêng biệt và diện tích theo số lượng cây trồng.
  • Hệ thống điện công nghiệp: Điều khiển toàn bộ hệ thống máy móc trong trang trại.
THIẾT KẾ BÀN THỦY CANH
HỆ THỐNG ƯƠM
MÔ HÌNH TRỒNG RAU THỦY CANH CÔNG NGHỆ CAO THIẾT KẾ BỞI HTX TUẤN NGỌC
CÁC LOẠI RAU CẢI ĐƯỢC TRỒNG TẠI HỆ THỐNG TRỒNG RAU THỦY CANHA

MÔI TRƯỜNG XANH SẠCH ĐẸP CHO CÁC EM NHỎ THAM QUAN
HE THONG TRONG RAU THUY CANH TRONG QUA TRINH VAN HANH
CẢI BẸ XANH

 

Trả lời