Đánh giá post

Với tổng diện tích trên 8000m2, vườn rau Tuấn Ngọc hiện đang là mô hình trang trại thủy canh lớn nhất và hiện đại bậc nhất tại TP.HCM. Ngụ tại đường Bùi Xuân Trạch, khu phố Ông Nhiêu, phường Long Trường, quận 9, Tp.HCM.

Nếu đã có tìm hiểu qua về các mô hình thủy canh thương mại thì ắt hẳn không ai là không biết tới anh Lâm Ngọc Tuấn, chủ nhân của khu vườn lớn nhất Tp.HCM này.

Từng là nhân viên của một ngân hàng thương mại lớn với mức lương đáng mơ ước, thế nhưng anh đã quyết định từ bỏ để bắt tay vào làm mô hình rau sạch này. Cùng những kiến thức chuyên môn về nông nghiệp từ chuyên ngành đã học, anh Tuấn quyết định bắt tay vào khởi nghiệp.

Trong quá trình trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh này, anh Tuấn đã không ngừng suy nghĩ để ngày càng phát riển sản phẩm, cũng như nâng tầm và đưa sản phẩm rau sạch của ,mình đến tay người tiêu dùng. Vào khoảng tháng 09.2017 anh Tuấn đã quyết định bắt đầu đưa sản phẩm của mình vào các chuỗi cung ứng rau củ quả sạch. Hiện tại sản lượng rau mỗi ngày của thủy canh Tuấn Ngọc không đủ đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Thấy được tiềm năng đấy, vườn rau Tuấn Ngọc không ngừng mở rộng diện tích trang trại của mình. Không chỉ ngừng lại ở việc trồng những loại rau thông dụng, vườn rau Tuấn Ngọc luôn dành một khoảng diện tích nhở trong mỗi trang trại của mình làm nơi khảo nghiệm giống và nghiên cứu những loại cây mới mang giá trị kinh tế cao hơn.

Vườn rau Tuấn Ngọc ngày càng khẳng định mình trong lĩnh vực thủy canh nói riêng cũng như thị trường cung cấp thực phẩm sạch nói chung.

Chữ “tầm” luôn đi đôi với chữ “tâm”. Vườn rau Tuấn Ngọc thường xuyên tổ chức phát những phần ăn miễn phí, những phần ăn thiện nguyện.

Tổ chức các buổi tham quan, học hỏi, tìm hiểu về cách trồng rau cho các em học sinh. Những buổi học ngoại khóa vô cùng bỏ ích này giúp các em năng động, hiểu biết hơn. Vườn rau Tuấn Ngọc còn tham gia những buổi hội thảo về nông nghiệm, những buổi chia sẻ kiến thức kinh nghiệm về thủy canh và nông nghiệp.

HydroWorks thật sự may mắn khi được hợp tác với vườn rau Tuấn Ngọc trong những dự án đã thực hiện và cả những dự án sắp tới.

Một số hình ảnh tại Vườn rau Tuấn Ngọc.

Hình 1: Toàn cảnh Vườn rau thủy canh Tuấn NgọcHình 1: Toàn cảnh Vườn rau thủy canh Tuấn Ngọc

Hình 2: Tiến hành xây dựng lắp đặt nhà màngHình 2: Tiến hành xây dựng lắp đặt nhà màng

Hình 3: Đội ngũ HydroWorks thi công trang trại thủy canhHình 3: Đội ngũ HydroWorks thi công trang trại thủy canh

Hình 4: Thi công nhà màng thủy canh chuyên dụngHình 4: Thi công nhà màng thủy canh chuyên dụng

Hình 5: Đợt lên giàn ống thủy canh đầu tiên tại vườn rauHình 5: Đợt lên giàn ống thủy canh đầu tiên tại vườn rau

Trả lời