• Post category:Tin tức
Đánh giá post

Bạn có biết hiện nay Nhật Bản là một trong những quốc gia dẫn đầu về công nghệ trồng rau thuỷ canh không? Tất cả các siêu thị trên đất nước Nhật Bản đều bày bán những loại rau củ quả trồng thuỷ canh với chất lượng tuyệt đối về an toàn thực phẩm. Hãy cùng Hydroworks tìm hiểu về trồng rau thuỷ canh công nghệ Nhật Bản qua bài viết sau để bắt đầu xây dựng khu vườn thuỷ canh xanh sạch và đẹp ngay trong nhà mình nhé.

Trồng rau thuỷ canh công nghệ Nhật Bản là gì?

Như chúng ta đã biết trồng rau mô hình thuỷ canh là phương pháp trồng rau không sử dụng đất. Cây rau sẽ được nuôi trồng trên giá thể bằng xơ dừa, trấu,… Và hấp thụ dưỡng chất từ dung dịch thuỷ canh hoàn toàn lành tính với sức khỏe con người.
Trồng rau thuỷ canh công nghệ Nhật Bản là phương pháp trồng thuỷ canh mang tính tự động cao, yêu cầu nghiêm khắc về tiêu chuẩn ở mỗi bước thực hiện như lắp đặt, cấp nước, ánh sáng, chăm sóc, thu hoạch…. Tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà thành quả mang lại cực kỳ hoàn hảo từ chất lượng cho đến số lượng

>>> Xem thêm: mô hình trồng rau thủy canh aquaponics rất phổ biến tại Nhật

Những ưu điểm của trồng rau thuỷ canh công nghệ Nhật Bản

Rau sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Rau sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ứng dụng công nghệ nuôi trồng thuỷ canh tiên tiến nhất hiện nay nên dưỡng chất, nước, ánh sáng, nhiệt độ luôn được điều chỉnh tự động theo tiêu chuẩn phù hợp với nhu cầu của cây rai.
Khi kết hợp trồng rau thuỷ canh công nghệ Nhật trong nhà kính, việc bị sâu bệnh cắn phá hoàn toàn có thể phòng ngừa ngăn chặn hoàn toàn, hạn chế những căn bệnh có nguồn gốc trong đất. Đặc biệt không sử dụng sản phẩm thuốc trừ sâu hay phân bón hoá học.

Trồng rau thuỷ canh công nghệ Nhật Bản chỉ sử dụng các sản phẩm nguồn gốc hữu cơ, vi sinh an toàn với môi trường và sức khoẻ con người. Từ đó thúc đẩy cây trồng phát triển để đạt tiêu chuẩn về hàm lượng dinh dưỡng, độ tươi ngon, mức độ sạch,…

Tính ứng dụng phổ biến

Trồng rau thuỷ canh công nghệ Nhật Bản có tính ứng dụng cao, sử dụng ở nhiều điều kiện thời tiết, địa lý khác nhau. Dù mùa đông lạnh giá hay hè nắng nóng thì cây rau vẫn phát triển bình thường và không chịu nhiều tác động từ tự nhiên.
Ngoài ra, trồng rau thuỷ canh công nghệ Nhật còn có thể áp dụng ở trong nhà bất kể nắng mưa. Đồng thời có thể tiến hành trồng rau thuỷ canh ở ngoài khơi xa, những đảo xa bờ khan hiếm đất trồng rau hay thậm chí trong sa mạc khô hạn,.. Tất cả những gì chúng ta phải làm chỉ là điều chỉnh các yếu tố như ánh sáng, dưỡng chất hoặc nhiệt độ

Mang lại năng suất cao

Một trong những lợi thế của trồng rau thuỷ canh công nghệ Nhật Bản chính là năng suất cao. Nhờ tính năng tự động hóa, đảm bảo được việc cung cấp đầy đủ ánh sáng, dưỡng chất, điều chỉnh nhiệt độ. Lại có thể kiểm soát và hạn chế sâu bệnh, mùa vụ và thời tiết, nên sản lượng rau được trồng thuỷ canh theo công nghệ Nhật luôn đạt ngưỡng tối đa.

Mang lại năng suất cao

Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí

Khi trồng rau thuỷ canh công nghệ Nhật Bản, việc gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch gần như tự động hoá hoàn toàn. Chính vì thế mà chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của mình.
Đặc biệt công nghệ trồng rau thuỷ canh của Nhật còn áp dụng công nghệ tiết kiệm điện nước. Việc kiểm soát lượng nước, số giờ phát sáng,… được diễn ra tự động và nghiêm ngặt nên tiết kiệm được nhiều chi phí điện nước, nhân công,…

>>> Xem thêm các loại chi phí cần chi để xay dựng hệ thống thủy canh tại đây

Bảo vệ môi trường sống

Trồng rau thuỷ canh công nghệ Nhật Bản chỉ sử dụng các sản phẩm nguồn gốc hữu cơ, vi sinh,… Không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hoá chất,.. Chính vì thế mà thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm và làm suy giảm sức khoẻ con người.
Mong rằng với những thông tin mà Hydroworks cung cấp trong bài viết ở trên, bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều về việc trồng rau thuỷ canh công nghệ Nhật Bản.

Trả lời