• Post category:Tin tức
Đánh giá post

Cách trồng wasabi thủy canh – một loại cây rau gia vị Nhật, có qua xa lạ đối với bạn hay không? Và bạn đã từng ăn loại cây rau này chưa? Các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá các đặc điểm cũng như những thông tin cần thiết về cách trồng thủy canh loại cây có giá trị kinh tế cao này nhé. 

Cách trồng wasabi thủy canh

>> Xem thêm: Giàn trồng rau thông minh tại TP HCM giá rẻ nhất

1. Đặc điểm chung của cây wasabi 

Wasabi có xuất xứ từ Nhật Bản. Cây được dùng để chế biến thành một loại gia vị quen thuộc, đó là mù tạt. 

Cách trồng wasabi thủy canh

Đặc điểm bên ngoài: cây wasabi có tán lá như lá sen nhỏ, cây có củ. 

Đặc điểm thích nghi: Cây rất khó trồng vì điều kiện sinh sống của chúng rất đặc biệt. Chúng vừa ưa nước nhưng lại không thể ngập trong nước quá nhiều và quá sâu như cây sen. Vì vậy, muốn trồng thương mại loại cây này đòi hỏi người trồng phải có sự kiểm soát chặt chẽ trong suốt quá trình gieo trồng đến thu hoạch. Phương pháp thích hợp để trồng wasabi là phương pháp thủy canh hồi lưu.

Cách trồng wasabi thủy canh

2. Cách trồng wasabi thủy canh

Trong tự nhiên, wasabi thường mọc dọc theo các con sông lớn, nhỏ cạnh sườn núi cao ở Nhật. Tại đó, dòng nướcmát lạnh chảy liên tục qua rễ cây giúp tăng lượng oxy cho cây hấp thụ. Phía trên, các tán cây lớn khác che mát cho chúng. Cho nên, việc mô phỏng điều kiện sống của cây wasabi trong hệ thống thủy canh hồi lưu trong nhà lưới cũng không mấy quá khó khăn và cách trồng wasabi thủy canh này

có thể giúp cây phát triển như tự nhiên.

Quy trình trồng wasabi thủy canh:

Toàn thời gian gieo trồng đến thu hoạch cây wasabi khoảng 18 đến 20 tháng.

  • Bước 1: Chọn chồi non hoặc hạt giống wasabi để gieo trồng đều được, nhưng với phương pháp thủy canh nên chọn chồi non sẽ tốt hơn. 

  • Bước 2: Sử dụng giá thể sỏi đất nung để ươm chồi non.

  • Bước 3: Khi thấy cây wasabi non ra lá thì chuyển chúng tới các rọ nhựa thủy canh. Đồng thời, cung cấp dung dịch thủy canh vào bồn chứa ngay thời điểm đó để kịp thời cung cấp dinh dưỡng cho cây. Lưu ý: dung dịch có nồng độ EC đặc biệt đới với cây non là từ 1.2 đến 1.8, cây đã lớn là 2.4; độ pH ổn định là 5.8

  • Bước 4: Chăm sóc. Thường xuyên thay nước kể cả khi ống nhựa đã chảy nước xuống hết bình chứa vì rễ cây wasabi tiết chất nhờn liên tục nên dễ bịt kín các khe lấy oxy ở rễ.

>> Có thể bạn chưa biết: Gía giàn trồng rau thủy canh chữ A dài 2m x 0.8m x 2m hiện đại, tốt nhất

Là một loại cây mang lại giá trị kinh tế cao nhưng điều kiện sinh sống của chúng tương đối “khắc nghiệt” nên ở nước ta nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, SaPa, hay Tam Đảo có thể trồng được loại cây này. Với cách trồng wasabi thủy canh kỹ thuật cao, bạn cũng có thể thử nghiệm trồng loại cây này để kinh doanh.

Bạn hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ về điều kiện trồng rau trong khu vực nhà mình và liên hệ hotline: 0981250725. Hoặc gửi thông tin yêu cầu về Email: thietbithuycanh.vn@gmail.com để được giải đáp mọi thắc mắc khi khách hàng cần. Hoặc đến tại địa chỉ cửa hàng cuối website: https://www.thietbithuycanh.vn/

Hydroworks chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn hiện nay. Chúng tôi rất tự tin vì sẽ làm tốt những điều đó và sẽ không bao giờ làm khách hàng của mình thất vọng.

Trả lời