• Post category:Tin tức
Đánh giá post

Mô hình trồng vườn rau thủy canh Đà Lạt dưới quy mô lớn sẽ dùng những công nghệ gì để đạt năng suất cao bội thu cho cây trồng. Hydroworks mời mọi người cùng xem bài viết này để cùng khám phá mô hình vườn rau thủy canh công nghệ cao Đà Lạt

Mô hình vườn rau thủy canh Đà Lạt quy mô công nghiệp

Quy mô trồng rau thủy canh trước đây chỉ là ở dưới dạng quy mô nhỏ bạn có thể trồng rau tại nhà khi sân thượng có mảnh đất trống, trước đây việc trồng cây thủy canh tại nhà đa phần để đáp ứng cung cấp nguồn thức ăn rau sạch cho gia đình.

Hiện nay quy mô trồng vườn rau thủy canh được tác dụng dưới dạng diện tích lớn quy mô lớn lớn. Thành phố Đà Lạt là một trong những thành phố đã áp dụng mô hình trồng rau thủy canh sản xuất nông nghiệp có diện tích lớn đem lại năng suất cao cho cây trồng cho người nông dân cũng góp phần tăng cao du khách tham quan du lịch.

Mô hình trồng rau thủy canh Đà Lạt thường áp dụng là nhà kính, để đạt năng suất cây trồng tiết kiệm ngân sách chi phí và công sức của người lao động quy mô này luôn áp dụng các công nghệ vô cùng tiên tiến trang bị hệ thống đường ống dẫn chất dinh dưỡng cho cây trồng nhờ dung dịch thủy canh dạng nước và bột thủy canh nhằm mang lại năng suất tốt nhất

> Xem thêm: Hệ thống thủy canh công nghiệp tại Hydroworks

vườn rau thủy canh tại đà lạtKhi tham quan trang trại rau sạch Đà Lạt, bạn sẽ bị choáng ngợp tại nơi nhà kính rất rộng khắp thung lũng. Giàn hoa dây leo sẽ bao phủ toàn bộ hệ thống nhà kính một cách lộng lẫy.

Trong đó, ẩn chứa hệ thống ống dẫn chứa dung dịch thủy canh rất dài màu trắng.

Ở phía giữa hàng ống dẫn chính là lối đi cho người nông dân và khách tham quan co nhu cầu thu hoạch thành phẩm.

Hiện nay, tại Đà Lạt có tới 10 nông trại sản xuất  rau thủy canh Đà Lạt quy mô lớn thành công.

Họ đang ngày càng phát triển lớn mạnh quy mô của mình qua các thiết bị, quy trình chuẩn. Những người chủ nông trại này muốn tạo nên thị trường phân khúc nông sản sạch.

Các tiêu chí họ thường đặt ra đó là rau có thể ăn ngay mà không cần qua sơ chế. Ngoài ra, dư lượng thuốc luôn được kiểm soát tại mức độ tối đa. Qua tính toán của các chủ nông trại, trên một diện tích đất canh tác, đầu tư cho thủy canh tốn hơn 40% trồng rau tại giá thể. Bởi chi phí thiết bị cũng như nhập giống cao hơn.

Để đạt năng suất cây trồng, rau thủy canh được trồng như thế nào?

vườn rau thủy canh công nghệ cao đà lạtĐể cây trồng luôn phát triển tốt nhất cần có cách trồng rau thủy canh phù hợp với từng loại cây.

Phải có chất dinh dưỡng hay nói cách khác là dung dịch dinh dưỡng thủy canh tốt, phù hợp

Dung dịch này sẽ trải qua tất cả các loại cây trồng chứa trên cây chỉ để làm nước rễ, cây rễ cây có đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cho cây tốt hơn và phát triển nhanh

Nguồn nước được tưới cho rau hay cây trồng dưới mô hình thủy canh luôn được kiểm tra, kiểm định về chất lượng, là nước sạch không tạp chất sẽ cho vào hệ thống chạy trong khay cùng dung dịch thủy canh

Trang trại rau sạch ở Đà Lạt

Vườn rau thủy canh công nghệ cao Đà Lạt thường ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Do khí hậu ở Đà Lạt không bị biến đổi, rất mát mẻ nên ít thất thường. Rau thủy canh sẽ cho năng suất cao hơn vào mùa nắng, phát triển xanh tốt, nhanh chóng. Từ đó, mang tới cho người trồng nguồn rau an toàn, sạch, đảm bảo sức khỏe người dùng.

vườn rau thủy canh đà lạt

Rau được trồng trong các đường ống dẫn nước. Người nông chỉ cần kéo nhẹ thân cây ra khỏi ống. Sau đó, cắt bỏ phần rễ rồi chuyển đến điểm bán. Trừ phần rễ, toàn bộ cây rau có thể ăn được, không cần sơ chế.

Đối với những loại rau trồng theo cách truyền thống thường có lá lấm lem bùn. Nếu muốn sử dụng phải rửa sạch mới có thể sơ chế.

Còn đối với rau được trồng thủy canh, bề ngoài không những tươi sạch, mà lá còn không hề chứa bụi. Thông thường, công nghệ thủy canh hay áp dụng cho các loại rau lá. Có khoảng 5ha trồng rau thủy canh trong nhà kính tại Đà Lạt. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tại đây vẫn cho rằng lượng rau thủy canh không đủ bán khi sản xuất.

Tại cả chợ và siêu thị, giá rau truyền thống rẻ gấp đôi so với thủy canh. Loại rau này thường được bán chủ yếu tại các cửa hàng rau sạch nhiều tỉnh thành, điển hình là thành phố HCM và Hà Nội. Một lượng khác bán vào khách sạn, nhà hàng, du thuyền… Đây chính là thị trường lớn, bước đệm để họ thăm dò sự đầu tư từ người tiêu dùng, đối tác.

Mô hình du lịch nông nghiệp trồng rau thủy canh ở Đà Lạt

rau thủy canh đà lạtKhông chỉ là nơi để tăng gia sản xuất nông nghiệp, mô hình trồng rau thủy canh của Đà Lạt còn thu hút nhiều người đến du lịch.

Ngoài ra, mô hình này còn giúp nhiều người học hỏi nhiều kinh nghiệm để phát triển nông nghiệp. Hệ thống rau thủy canh tại Đà Lạt thường là những loại thời gian sinh trưởng không dài như rau muống, xà lách, cà chua, cải xanh…

Đặc biệt là vườn dâu thủy canh Đà Lạt. Khách du lịch có thể thoải mái tham quan mà không ảnh hướng tới quá trình cây phát triển.

>>> Dâu tây đang là mô hình kinh doanh kiếm tiền tỷ tại Đà Lạt. Vừa kết hợp bán nông sản, vừa kết hợp du lịch được. Xem ngay Kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh mang lại năng suất cực khủng.

Tuy theo từng nông trại rau thủy canh mà thời gian trải nghiệm, tham quan của du khách khác nhau. Khi tham quan tại đây, bạn nên chú ý tới hệ thống ống dẫn nhựa.

  • Chúng rất dễ gãy nếu bạn đùa nghịch, va đập mạnh.
  • Khách du lịch Không nên cắt tỉa, hái, ngắt, rau trong vườn.
  • Để giúp cho mô hình du lịch nông nghiệp trồng rau thủy canh ở Đà Lạt phát triển hơn, nhiều chủ trại đã trang hoàng đường đi bằng những loại hoa công nghệ cao và cổ điển đặc trưng. Du khách tha hồ thưởng ngoạn, chụp ảnh với mô hình này.

Khám phá trang trại rau sạch tại thành phố Đà Lạt.

Thành phố Đà Lạt nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch khác nhau vô cùng thơ mộng ngoài ra mô hình du lịch trồng rau thủy canh đồng thời cũng thu hút rất nhiều du khách tham quan cũng như học hỏi kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp

Ngoài thành phố Đà Lạt mô hình trồng rau thủy canh dạng du lịch nông nghiệp cũng thu hút rất nhiều tuổi kinh doanh khác tại các nước khác nhau và các tỉnh thành. Thành phố Đà Lạt được xem là một trong những thành phố đặc trưng cho mô hình trồng rau thủy canh dưới dạng diện lớn luôn đạt năng suất và chất lượng cao, góp phần tăng thêm lĩnh vực xuất nhập khẩu nước ta

Lời Kết.

mo-hinh-trong-rau-thuy-canh-tai-thanh-pho-da-lat-11Mô hình rau thủy canh Đà Lạt luôn luôn trung thu hút du khách quan tâm, nếu bạn muốn xây dựng cho mình một mô hình trồng rau thủy canh và diện tích lớn cần tìm hiểu thêm về các dung dịch trồng rau thủy canh.

Muốn được tư vấn xây dựng các mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá, mô hình trồng rau thủy canh aquaponics liên hệ đến chúng tôi qua

Số hotline 0981250725 hay truy cập vào website https://www.thietbithuycanh.vn/ để lại thông tin bên nhân viên Hydroworks chúng tôi sẽ gọi và hỗ trợ tư vấn cho bạn miễn phí.

Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị về vườn rau thủy canh Đà Lạt.


Tài liệu tham khảo:

  • Du lịch ở trang trại rau thủy canh lớn nhất Đà Lạt (1)
  • Farm tours in Đà Lạt attract tourists (2)
  • Vietnam: More hydroponics in Da Lat greenhouses (3)

Trả lời