Đánh giá post

Có nên sử dụng dung dịch thủy canh dạng bột ? Đây chắc hẳn sẽ là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay. Khi muốn tìm dung dịch thủy canh an toàn – tiết kiệm nhất hiện nay khi áp dụng mô hình thủy canh tại nhà hay mô hình quy mô công nghiệp. Có nên chọn bột thủy canh?

Vậy để biết câu trả lời chính xác hãy cùng Hydroworks phá phá ngay trong bài chia sẻ này nhé:

Có bao nhiêu dạng dinh dưỡng cho cây trồng thủy canh ?

Bạn có từng thắc mắc về dung dịch thủy canh bột là gì hay không ? Ngoài dung dịch thủy canh dạng bột thì còn có những dạng nào khác. Khách hàng có thể chọn lựa cho mô hình thủy canh đang cần phát triển với quy mô lớn hoặc nhỏ.

>>> Xem thêm: Dung dịch thủy canh nào tốt

Vì muốn cây khỏe và lớn nhanh phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đúng liều lượng đúng thời điểm nhất. Nên đây chính là điều khách hàng quan tâm đến đầu tiên khi xây mô hình trồng rau để đảm bảo an toàn sức khỏe là trên hết.

Có nên sử dụng dinh dưỡng thủy canh dạng bột cho cây?

Ngày nay, trên thị trường tồn tại phổ biến nhất 2 dạng dinh dưỡng dành cho cây trồng thủy canh. Khách hàng khi xây dựng mô hình thủy canh có thể lựa chọn một trong 2 sản phẩm này:

 • Dinh dưỡng thủy canh dạng bột
 • Dinh dưỡng thủy canh dạng lỏng

2 loại này còn chia ra theo đặc tính nữa gồm: Dung dịch vô cơ và dung dịch thủy canh hữu cơ

Muốn biết sử dụng dạng dinh dưỡng thủy canh nào tốt cho cây phải tìm hiểu trước khi bắt đầu sử dụng.

>>> Xem thêm: Triệu chứng thiếu dinh dưỡng trên cây trồng để bổ sung bằng dung dịch cho phù hợp

Dung dịch thủy canh dạng bột là gì?

Dung dịch thủy canh bột là một hỗn hợp bao gồm các nguyên tố đa lượng & vi lượng. Những chất cây cần nhất trong mọi giai đoạn phát triển, nhất là đối với các loại cây trồng thủy canh. Sử dụng hỗn hợp bột này hiệu quả cần pha loãng với nước cây sẽ hấp thụ dễ hơn.

Bột dinh dưỡng thủy canh có những thành phần nào ?

Bột để trồng thủy canh bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Tuy nhiên các chất dinh dưỡng thủy canh chính bao gồm các nguyên tốt đa lượng như: Lân, đạm, kali.. Ngoài ra còn có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu cho cây trồng đó là: Fe,  Zn, Mn, Cu, B, Mo…

Các thành phần hợp chất này khá đa dạng và phù hợp với mỗi chủng loại sản phẩm khác nhau. Sản phẩm dung dịch thủy canh dạng bột có thể dùng trong pha chế dung dịch thủy canh đối với hệ thống giàn cây trồng để ăn lá và quả.

Có nên sử dụng dinh dưỡng thủy canh dạng bột ?

Hydroworks xin tiết lộ đến quý khách hàng của mình vài thông tin sau đây về dung dịch thủy canh dạng bột mà bạn đang tìm hiểu.

Có nên sử dụng dinh dưỡng thủy canh dạng bột ?

Thực chất dinh dưỡng thủy canh dạng bột là sản phẩm cải tiến của dung dịch thủy canh dạng lỏng. Đã gọi là cải tiến thì ắt hẳn dinh dưỡng thủy canh dạng bột đã mang trong mình những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Nhưng chưa được nhiều người biết đến và dùng rộng rãi như các loại dung dịch nước. Hãy cùng Hydroworks khám phá nào!

Ưu điểm của bột thủy canh

 • Bột dinh dưỡng này bạn có thể pha loãng với nước lọc sạch
 • Giá thành rẻ, tiết kiệm nhiều chi phí khác như: tiền vận chuyển, tiền sử dụng bột dinh dưỡng
 • Bột dinh dưỡng thủy canh có dạng những gói nhỏ, bạn có thể pha loãng theo tỷ lệ phù hợp với cây trồng
 • Bột thủy canh đa phần đều thích hợp với tất cả các cây trồng, bạn muốn cây trồng của bạn đạt năng suất cao gấp bội lần thì có thể dùng bột thủy canh pha với nước sạch và tưới lên cây trồng
 • Bột dinh dưỡng thủy canh phù hợp cho tất cả các mô hình trồng rau thủy canh,…Ngoài bột thủy canh trồng rau, chúng còn được áp dụng như bột thủy canh trồng lan, cây kiểng, bột thủy canh trồng sen,..
 • Bột dinh dưỡng trồng rau thủy canh luôn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt, cho vườn rau của bạn đạt năng suất
 • Bảo quản dễ dàng, hạn sử dụng lâu năm (từ 4 đến 5 năm).
 • Vận chuyển dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi.
 • 100% an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Vì được phân chia theo từng loại đơn chất cung cấp phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng nhóm cây trồng nên không gây dư lượng chất khi thu hoạch.

>>> Xem thêm: Dung dịch thủy canh có an toàn không

Nhược điểm

 • Cần am hiểu về chế độ dinh dưỡng để có được công thức pha hợp phí.
 • Vì được sản xuất ở dạng bột nên sẽ cần một ít thời gian để pha loãng thành dung dịch lý tưởng.

Để sử dụng một cách hiệu quả Hydroworks nghĩ rằng bạn cần một chuyên gia. Giúp bạn tư vấn và truyền các bí quyết chăm sóc cây, bổ sung dinh dưỡng như thế nào là phù hợp nhất và đúng thời điểm nhất.

>>> Xem thêm: Cách pha dung dịch thủy canh

Bột thủy canh bán ở đâu uy tín?

Bất kỳ một sản phẩm nào khi bắt đầu được người người quan tâm và sử dụng. Thì chúng sẽ được cung cấp từ nhiều nguồn khác. Do đó, khi mua sản phẩm bạn nên tìm hiểu kỹ hơn đối với từng đơn chất phù hợp với từng loại cây trồng. Vậy mua dung dịch thủy canh ở đâu

Bột dinh dưỡng thủy canh bán ở đâu? Đến ngay Hydroworks để tìm mua bất cứ sản phẩm nào bạn đang cần hỗ trợ cho mô hình thủy canh của mình.

 • Hạt giống
 • Trang thiết bị thủy canh
 • Dung dịch thủy canh

Hydroworks chuyên cung cấp dinh dưỡng thủy canh dạng bột uy tín chất lượng. Sản phẩm sản xuất đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng và có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời khi mua sản phẩm tại đây bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn và cung cấp công thức pha chuẩn.

Có nên sử dụng dinh dưỡng thủy canh dạng bột ? Liên hệ ngay trực tiếp SĐT: 0981 250 725 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm. Đảm bảo dinh dưỡng cho từng sản phẩm mô hình thủy canh bạn đang phát triển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

>>> Xem thêm: Trồng rau thủy canh quy mô công nghiệp

Nếu bạn chưa biết cách pha thì hãy tham khảo ngay video dưới đây:


Tài liệu tham khảo:

 • Water Soluble Powdered Nutrients (1)

This Post Has 2 Comments

 1. Ha Minh

  mua dung dich thuy canh dang bot nay ve pha nhu nao a

  1. Trần Nguyên Vương

   Chào Ha Minh, khi bạn mua sản phẩm bột thủy canh Masterblend tại Hydroworks, bạn sẽ được nhận tờ hướng dẫn sử dụng chi tiết (có kèm hình ảnh) hướng dẫn cách pha, cách dùng cho các loại cây phổ biến.
   Trong quá trình sử dụng nếu có thắc mắc bạn có thể chat với Hydroworks qua facebook. Đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ các thắc mắc cụ thể của bạn nhé.

Trả lời