Đánh giá post

Dụng cụ thủy canh là những thiết bị cần có để tạo nên hệ thống thủy canh, kiến tạo môi trường sống hệt như khi cây sinh trưởng trong đất.

Tùy vào từng mục đích mà mỗi dụng cụ mang lại công dụng khác nhau.

Trong bất kỳ hệ thống thủy canh nào, vật tư trồng rau thủy canh chất lượng đều hết sức cần thiết.

cà chua được trồng từ mô hình thủy canh
Cà được trồng từ mô hình thủy canh ở Tp HCM – thietbithuycanh.vn

1. Những lưu ý trước khi mua dụng cụ trồng rau thủy canh

 • Xác định vị trí trồng: Nơi được chọn trồng rau thủy canh phải có đủ ánh sáng, nếu ở thành thị nên chọn trên ban công, sân thượng hoặc nơi không có nhà cao khác che chắn. Hướng thích hợp nhất là hướng đông và tây.
 • Chuẩn bị nước sạch: Vì trồng rau theo phương pháp thủy canh, nghĩa là dùng nước để nuôi cây trồng nên người trồng phải đảm bảo cung cấp đủ và liên tục lượng nước sạch cho cây.

1.1 Để tâm đến khoảng không gian bạn sở hữu

Đâu là nơi chính xác bạn sẽ trồng cây thủy canh? Ở một căn nhà nhỏ sau vườn? Một khoảng đất rộng? Tầng hầm của bạn? Trước khi bắt đầu tham khảo những hệ thống thủy canh thì hãy chắc chắn bạn đã tính toán diện tích sẽ đặt cây thủy canh và các dụng cụ thủy canh, thiết bị hỗ trợ.

bán vật liệu trồng rau thủy canh
Không gian có thể trồng thủy canh

Nếu bạn định trồng cây thủy canh thành những hàng dài thì hãy chắc chắn bạn có đủ không gian để đặt những ống nhựa thủy canh thành hàng và chừa khoảng trống đủ để di chuyển khi thu hoạch nhé.

Còn nếu không gian của bạn bị hạn chế thì hãy cân nhắc những phương án khác như sử dụng mô hình hệ thống thủy canh chữ A, nữa chữ A hoặc hệ thống thủy canh treo tường nhé.

Tất cả các sản phẩm này đều có ở website bán dụng cụ, thiết bị thủy canh của chúng tôi – Hydroworks.

1.2 Cây trồng của bạn là gì?

Chắc hẳn bạn đã có cho mình loại cây mình muốn trồng rồi đúng không? Bây giờ là lúc bạn cần chắc chắn là sẽ tìm được những dụng cụ thủy canh thích hợp với cây mà bạn muốn trồng. Cây thủy canh có kích thước lớn mà lại mua phải những rọ nhựa hay ống thủy canh loại nhỏ thì tiêu.

vườn thủy canh trồng bằng các vật liệu

Bạn cũng sẽ phí tiền của mình nếu chọn mua những dụng cụthiết bị trồng rau thủy canh quá đắt tiền trong khi lại chỉ trồng những cây loại nhỏ và dễ chăm sóc. Hãy thoải mái chia sẻ với người tư vấn của bạn để họ giúp bạn lựa chọn đúng hệ thống, kích cỡ, chất liệu, mức giá phù hợp cho các loại dụng cụ thủy canh nhé.

1.3 Kinh phí sẽ chi cho vật tư thủy canh

Trước khi mua bất kì sản phẩm nào, điều mà khách hàng quan tâm chính là giá cả. Bạn nên tính toán và quyết định kĩ sẽ chi bao nhiêu cho các dụng cụ thủy canh của mình.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư chi phí vào mô hình thủy canh tại đây

phụ kiện trồng rau thủy canh
Bạn sẽ chi bao nhiêu cho vườn rau

Thường những chi phí này sẽ cao hơn so với dự tính của bạn nên hãy để dư một khoản nhất định phòng khi kế hoạch của bạn trở nên bất khả thi nhé. Bên cạnh đó, hãy tham khảo giá của nhiều địa chỉ bán dụng cụ trồng rau thủy canh khác nhau để có được cho mình mức giá và chiết khấu tốt nhất.

1.4 Thời gian rảnh của bạn

Chắc chắn với những bạn trồng cây vì sở thích thì bạn không thể đầu tư toàn bộ thời gian của mình vào việc này rồi vì bạn vẫn còn nhiều công việc khác phải hoàn thành đúng không nào? Đó là lí do tại sao bạn nên tính toán kĩ càng về thời gian hoàn thành từng phần của hệ thống thủy canh.

thời gian trồng thủy canh

Việc chậm trễ chỉ một phần trong cả hệ thống cũng có thể làm trì trệ khu vườn của bạn. Mọi người thường không vội trong việc làm những công việc cho chính nhu cầu của mình. Tuy nhiên, suy nghĩ này lại làm cho bạn tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho một dự án nhỏ mất ít thời gian hơn so với thực tế bạn thực hiện.

2. Những thiết bị trồng rau thủy canh cần thiết

Trồng cây thủy canh cần vật liệu và dụng cụ gì? chúng tôi sẽ liệt kê tất cả vật dụng cần thiết vào đây

2.1 Thùng thủy canh ( Thùng chứa dinh dưỡng )

Đây là dụng cụ thủy canh quan trọng nhất vì nó mang tính quyết định của cả hệ thống trồng rau tự động. Dựa vào kích thước của giàn rau thủy canh để lựa chọn cỡ thùng sao cho phù hợp. Hiện tại, Thiết Bị Thủy Canh có 2 loại thùng chứa dinh dưỡng là thùng chứa dinh dưỡng tròn 100 lít và thùng chứa dinh dưỡng tròn 70 lít.

dụng cụ thủy canh tp hcm Mua vật tư trồng rau thủy canh ở đâu uy tín?

2.2 Ống nhựa thủy canh hoặc thùng xốp (Giá đỡ)

Nếu bạn trồng rau theo phương pháp thủy canh hồi lưu thì bạn nên sử dụng ống nhựa, còn thủy canh tĩnh thì sử dụng thùng xốp.

bán dụng cụ trồng rau thủy canh tphcm

Hiện tại, Thiết Bị Thủy Canh cung cấp ống thủy canh lục giác ổn định nhiệt, ống thủy canh chữ nhật và ống thủy canh chuyên dây leo. Chất liệu làm ống bằng nhựa sạch cao cấp uPVC. Ống thủy canh là dụng cụ thủy canh có khoét các lỗ hỗ trợ việc giữ rọ nhựa trồng rau và luân chuyển dung dịch dinh dưỡng đi nuôi cây.

Ống nhựa thường dùng chất liệu PVC hoặc UPVC. Bạn nên chọn loại ống có 2 lớp nhằm cách nhiệt. Nhiệt độ nước trong ống những ngày nắng nóng sẽ tăng cao gây chết hoặc khuyết tật rễ.

2.3 Khung giàn thủy canh

Các chất liệu làm khung giàn thường là thép mạ kẽm, thép bọc nhựa, sắt không gỉ vì độ bền lâu. Bạn nên xác định diện tích để mua vật tư trồng rau thủy canh và thiết kế khung giàn sao cho tương ứng.

bán dụng cụ trồng rau thủy canh tại nhà
Vật liệu trồng rau thủy canh

Bạn có thể yêu cầu thiết kế khung giàn theo hình chữ A, nữa chữ A, chữ L hay bất kỳ hình dạng nào phù hợp để cho rau phát triển là được.

>>> Xem thêm: Cách làm giàn thủy canh tại nhà tại đây, nếu bạn không có thời gian thì mua luôn mô hình có sẵn, có người ráp, đo đạc thi công cho mình sẽ tiện hơn nhiều. Xem tại đây

2.4 Rọ trồng rau thủy canh

Các rọ này thường làm từ chất liệu nhựa PE có độ bền cao. Rọ có nhiều khe hở để rễ cây dễ dàng hút chất dinh dưỡng trong ống nhựa.

rọ nhựa trồng rau thủy canh tphcm
Rọ nhựa trồng rau thủy canh tphcm

Rọ nhựa trồng rau thủy canh dùng để trực tiếp trồng cây và đặt lên các lỗ trên ống thủy canh. Rọ nhựa trồng rau thủy canh có các khe hở giúp cây có thể mọc rễ xuyên qua và hấp thụ chất dinh dưỡng. Chất liệu làm rọ từ nhựa PE, đường kính rọ 45mm, đường kính đáy rọ 38mm, chiều cao của rọ 50, 60 hoặc 65mm.

Với trọng lượng nhẹ và nhiều ưu điểm nổi bật, rọ nhựa trồng rau thủy canh là dụng cụ trồng thủy canh không thể thiếu trên hệ thống thủy canh.

Bên dưới rọ phải có nhiều lỗ để rễ xuyên qua nhằm thoát nước và hút dưỡng chất. Bạn nên chọn mua rọ với kích thước: miệng 6cm (đường kính), cao 6,5cm, đáy 4cm.

2.5 Giá thể trồng rau

Trồng rau thủy canh cần có các giá thể trồng chuyên dụng giúp rau có thể đứng vững và hấp thụ được dung dịch dinh dưỡng. Giá thể trồng rau thủy canh bao gồm xơ dừa, mút xốp, sỏi nhẹ,… Các loại giá thể cần được xử lý trước khi trồng rau.

dụng cụ trồng cây thủy canh

Các giá thể chuyên dụng trong thủy canh là xơ dừa, mút xốp, trấu, … Các giá thể này giữ được nước, rễ cây dễ dàng xuyên qua.

Xơ dừa ngày nay đã được cải tiến với màng lưới hữu cơ, tránh tình trạng vụn xơ dừa rơi xuống gây tắc đường dẫn dinh dưỡng. Công dụng chính: kích hạt nảy mầm đến 95%, hỗ trợ bó cây khi giâm cành.

2.6 Dung dịch thủy canh

Dung dịch thủy canh là yếu tố không thể thiếu trong hệ thống trồng rau thủy canh. Trên thị trường có nhiều loại dung dịch thủy canh pha sẵn, người trồng nên lựa chọn nhãn hiệu uy tín, chất lượng.

cung cấp thiết bị trồng rau thủy canh

Hỗn hợp các khoáng chất có lợi cho cây được các nhà khoa học nghiên cứu và tổng hợp trong chai dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Các vi chất dinh dưỡng thiết yếu được hòa cùng nước, sau đó dẫn theo đường ống chảy qua rễ cây.

2.7 Hạt giống

Muốn rau thủy canh đạt năng suất cao nên chọn loại cây trồng có đặc điểm thích nghi tốt với phương pháp thủy canh, đó là các loại rau ăn lá như xà lách, cải ngọt, cải đuôi, rau chân vịt, rau dền đỏ, rau muống, …

mua dụng cụ trồng rau thủy canh

2.8 Bút đo PPM và bút đo pH

Bút đo PH, bút đo PPM là sản phẩm rất cần thiết để kiểm tra nồng độ dinh dưỡng trong dung dịch. Nồng độ này khác nhau giữa các loại cây và có ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

bán thiết bị trồng rau thủy canh
Bút đo pH dùng đo nồng độ pH, pH thường từ 5.8 đến 6.5 là phù hợp.

Bút đo TDS giúp kiểm soát nồng độ dinh dưỡng thủy canh cho cây trồng.

Bút đo dùng kiểm soát được việc pha loãng dung dịch dinh dưỡng đạt đúng nồng độ hay chưa. Việc pha quá loãng dung dịch khiến cây còi cọc, thiếu chất. Ngược lại pha quá đặc khiến lãng phí dinh dưỡng thậm chí ngộ độc cho cây.

Ngoài ra còn các dụng cụ cần thiết trong thủy canh hồi lưu như bơm nước hồi lưu, Hẹn giờ tự động (Timer) => Xem tại đây

Xem thêm: Video quay cận cảnh các vật liệu thủy canh cần thiết:

3. Nên mua lẻ vật liệu trồng rau thủy canh hay mua cả hệ thống?

Đối với những ai thiếu kinh nghiệm trồng cây thủy canh hoặc chỉ canh tác quy mô nhỏ, bạn nên mua cả bộ dụng cụ trồng rau thủy canh hoặc hệ thống.

Lý do là việc tính toán thông số kỹ thuật, lượng vật liệu dùng, diện tích,…sẽ vô cùng khó khăn cho bước khởi đầu. Đến khi hoàn toàn hiểu và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể mua lẻ từng dụng cụ theo đúng ước tính của mình.

>> Xem thêm các mẫu mô hình có sẵn tại Hydroworks

bộ dụng cụ trồng rau thủy canh
Bộ dụng cụ trồng rau thủy canh

4. Mua dụng cụ trồng rau thủy canh ở đâu?

Bạn đang sinh sống ở Tp.HCM và mong muốn tìm giải pháp rau sạch cho gia đình, sân thượng còn trống bạn nảy tưởng trồng cây gì đó để che mát nhưng không biết giống cây nào chịu nổi sức nóng ở sân thượng,….. Và không biết cần phải có những thiết bị gì để có thể trồng cây, mua ở đâu thì tiết kiệm chi phí, cách thực hiện như thế nào…

Vì thế bạn cần tìm nơi cung cấp giải pháp và bán dụng cụ trồng rau thủy canh tphcm? Thiết bị thủy canh sẽ cung cấp cho bạn giải pháp và toàn bộ thiết bị cho việ hiện thực hóa ý tưởng của bạn bằng việc trồng rau theo mô hình thủy canh.

trồng cây thủy canh cần vật liệu và dụng cụ gì
Trồng cây thủy canh cần vật liệu và dụng cụ gì

Bạn hãy yên tâm chúng tôi sẽ giúp bạn có một khu vườn trong mơ bằng cách hiện thực hóa trên sân thượng bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp:

Sản phẩm trọn gói thiết bị thủy canh Thiết Bị Thủy Canh Công Nghệ Thủy Canh Cây Giống Và Hạt Giống
 • Hệ Thống Thủy Canh – HydroWorks.
 • Hệ Thống Ươm Cây Tiêu Chuẩn
 • Hệ Thống Thủy Canh Kết Hợp Nuôi Cá – Aquaponics
 • Vật Tư Thủy Canh
 • Ống Thủy Canh Cao Cấp
 • Vật Tư Aquaponics
 • Dinh Dưỡng Và Sản Phẩm Phụ Trợ
 • Khóa Học
 • Sách thủy canh
 • Cây Giống
 • Hạt Giống Ngoại Nhập

Nếu bạn đang cần tìm mua vật liệu trồng rau thủy canh ở tphcm thì hãy liên hệ ngay chúng tôi hoặc truy cập trang cửa hàng thiết bị thủy canh của chúng tôi để tham khảo trước. Đặc biệt thietbithuycanh.vn cung cấp toàn bộ hệ thống trồng rau sạch cho những ai không có thời gian để tự lắp đặt giàn trồng rau thủy canh.

bán bộ dụng cụ thủy canh

Hệ thống giàn trồng rau được thiết kế đầy đủ bao gồm thùng thủy canh, khung giàn, ống thủy canh và rọ trồng rau. Để mang đến cho khách hàng một hệ thống hoàn chỉnh và ưng ý nhất, chúng tôi sẽ tư vấn, khảo sát, đo đạc, thiết kế và tiến hành lắp đặt tận nơi.

5. HydroWorks đảm bảo chất lượng của thiết bị trước và sau khi lắp đặt

Giá thiết bị trồng rau thủy canh tại Hydroworks rất hợp lý. Chúng tôi cam kết mang lại cho các bạn những điều sau:

 • Khảo sát diện tích khu vườn và cung cấp giải pháp phù hợp nhất.
 • Tư vấn cụ thể, phù hợp chính xác với diện tích, túi tiền, nhu cầu nhà bạn ,…
 • Thời gian nhanh nhất trong quá trình phục vụ khách hàng.
 • Chi phí giá thành là phương án tối ưu đối với các thiết bị được cung cấp từ chúng tôi
 • Bảo hành sản phẩm sau khi mua.
 • Xuất hóa đơn đầy đủ khi mua hàng từ chúng tôi, cam kết mọi tiêu chuẩn về chất liệu nhưa cho các thiết bị trồng rau bằng nhựa, đảm bảo an toàn sức khỏe khi tiếp xúc…

6. HydroWorks cung cấp dịch vụ vận chuyển và lặp đặt dụng cụ thủy canh tại nhà ở TP HCM

Hiện chúng tôi đang tăng cường đội ngũ và cố gắng trong thời gian sắp tới sẽ đáp ứng yêu cầu nhanh nhất về việc khảo sát, lắp đặt thiết bị trồng rau thủy canh ở Tp HCM và các vùng tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Đà Lạt, Long An,…. Tiện cho bạn nào muốn mua dụng cụ trồng rau thủy canh tại nhà.

Công ty cung cấp vật liệu thủy canh
thiết bị trồng rau thủy canh

Chúng tôi rất hiểu quý khách về cần sự tiện lợi và sự chính xác diện tích, chất lượng về sản phẩm nhưng chúng tôi gặp một số bất cập về sự di chuyển thiết bị đi xa và số lượng nhân viên tư vấn khảo sát thực địa. Vì thế hiện tại chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp dịch vụ sắp xếp đặt lịch khảo sát trước nhằm đáp ứng tiêu chí: Tiếp nhận đúng lúc, kịp thời, nhanh chóng, tận tình và chính xác.

Đặc biệt ở TPHCM Công ty TNHH Hydroworks sẽ có những chính sách ưu đãi về thiết bị và vận chuyển.

7. Làm thế nào để liên hệ với HydroWorks

Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp về giải pháp và cung cấp thiết bị trồng rau thủy canh hoặc đặt lịch khảo sát, tư vấn lắp đặt hệ thống trồng rau quý khách vui lòng liên hệ website của chúng tôi hoặc fanpage:

CÔNG TY TNHH HYDROWORKS

Mua sản phẩm thủy canh Hydroworks có vận chuyển đi tỉnh hay không?

Vì tính tiện dụng của sản phẩm nên hydroworks cung cấp sản phẩm đi toàn quốc. Sản phẩm sẽ được đóng gói cẩn thận và vận chuyển bởi những đơn vị uy tín. Khách hàng theo dõi đơn hàng qua nhân viên của Hydroworks.

Hydroworks có thực hiện khảo sát tại các tỉnh lân cận TP.HCM hay không?

Đối với các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai,… nhân viên của Hydroworks luôn sẵn sàng đến trực tiếp để có thể tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi và được đặt lịch hẹn nhé.

Chuyển nhà hay di chuyển hệ thống thủy canh đến một nơi khác có được không?

Điểm tối ưu của hệ thống thủy canh này là tháo ráp dễ dàng. Mỗi bộ phận đều có thể lắp vào rồi sau đó tháo ra được. Bạn có thể tháo toàn bộ sản phẩm ra và mang đến nơi bạn mong muốn rồi sau đó thực hiện lại việc lắp ráp một cách đơn giản.


Tài liệu tham khảo:

 • How to Assemble a Homemade Hydroponic System (1)
 • Hydroponic Supplies You Will Need to Start Your Garden (2)

This Post Has 2 Comments

 1. Nam

  Bộ ống thủy canh bên mình tự sản xuất thì phải? Không thấy loại này trên thị trường

Trả lời