Đánh giá post

Nhà bạn có một khu vườn rộng nên bạn muốn mua cây về để trồng. Bạn đang thắc mắc không biết hiện nay thì trồng cây gì có giá trị kinh tế cao? Đừng quá lo lắng vì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về chủ đề này.

Các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại cây trồng. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng giúp cho người trồng nhận được giá trị cao về kinh tế. Hiểu được điều đó, chúng tôi cho ra đời bài viết này để chia sẻ cho bạn những loại cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.

Giờ thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại cây trồng này ngay sau đây.

Cây sachi

trồng cây gì có giá trị kinh tế caoCây sachi tuy là một loại cây chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng nó lại làm cho các hộ gia đình rất thích thú.

Vì khi trồng cây sachi họ giúp họ đem lại lợi nhuận cũng như giá trị về kinh tế rất cao.

Cụ thể, cây sachi cho ra một loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt nó còn hơn các chất dinh dưỡng có trong quả macca và hạt điều.

Đặc biệt, loại cây trồng này còn có khả năng tăng trưởng rất tốt, ít bị sâu bệnh và không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc. (1)

Cây Sưa

Loại cây mang lại giá trị kinh tế cao tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó chính là cây Sưa. Thông thường, Sưa có hai loại đó chính là cây Sưa trắng và cây Sưa đỏ.

Gỗ của cây Sưa được đánh giá là loại gỗ rất tốt. Vì thế, mà nó được liệt vào danh sách nhóm gỗ IA- nhóm các loại gỗ quý. Ngoài ra, loại cây này còn cho ra hoa rất đẹp, các đốt thân của cây Sưa không có mùi. (2)

các loại cây có giá trị kinh tế cao

Giá thành tính đến thời điểm hiện tại của gỗ Sưa là từ khoảng 2 đến 4 triệu/kg. Vì thế, nếu bạn còn đang phân vân không biết nên trồng cây gì để đem lại hiệu quả kinh tế cao thì đây chính là loại cây dành cho bạn.

Cây cảnh bonsai

giống cây trồng hiệu quả kinh tế cao

Ngày nay, nhu cầu về thưởng thích, ngắm cây cảnh cũng tăng cao. Vì thế cây cảnh bonsai cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những hộ gia đình muốn trồng cây để phát triển kinh tế.

Cây cảnh bonsai cũng có rất nhiều loại cây, đa dạng chủng loại để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Trong đó, một số cây phổ biến như: cây linh sam, cây bông trang, cây xi…là những loại cây thường được trồng.

Nếu bạn biết nắm bắt thời cơ để trồng những loại cây này vào những dịp đặc biệt như lễ, tết thì chắc chắn chúng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Những lý do trên chắc chắn sẽ làm bạn bị thuyết phục đúng không nào.

Giờ thì còn chần chừ gì mà không lựa chọn một loại cây bonsai bất kỳ mà mình yêu thích để trồng. Bởi nó sẽ giúp bạn có thể phát triển kinh tế rất tốt đấy. (3)

Cây Thiên Ngân

trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nayCây Thiên Ngân là loại cây có giá trị kinh tế cao mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây. Đây là một loại cây được trồng khá phổ biến ở nước Indonesia.

Tuy nhiên, do những hiệu quả kinh tế mà loại cây trồng này đem lại mà người ta đã nhập nó về và trồng ở một số các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Loại cây này có ưu điểm là lớn rất nhanh, từ đó giúp cho người trồng có được giá trị về kinh tế rất tốt.

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy rằng cây Thiên Ngân nếu được trồng trên diện tích càng lớn thì số lượng cây càng lớn và hiệu quả kinh tế cũng càng cao.

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một diện tích đất trồng rộng, lớn thì hoàn toàn có thể chọn loại cây trồng này để phát triển kinh tế gia đình. (4)

Cây Magic S

Loại cây đem lại giá trị kinh tế cao mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn tiếp theo đó chính là cây Magic S. Đây là một loại cây có xuất xứ từ các nước Nam Mỹ, gần đây chúng mới được du nhập vào nước ta nhờ chương trình trao đổi giống cây trồng với Anh Quốc.

Theo giá của thị trường lúc mới ra thì giá của quả Magic S dao động trung bình tầm khoảng 1.000.000đ/kg. CŨng chính vì thế mà nó được xem là loại cây giúp bà con có thể phát triển kinh tế rất tốt.

trồng cây gì có đầu ra ổn định

Tuy nhiên dạo gần đây rộ lên tin Quả Magic S đang có tin không bán được, thua lỗ nhiều. Bà con cân nhắc có nên trồng hay không

Trồng rau thủy canh – Mang lại thu nhập cao 2020

Trồng rau thủy canh không còn gì là quá mới lạ, tuy nhiên hầu hết các mô hình trồng thủy canh tại Việt Nam hiện nay đều theo kiểu tự làm, tại gia, nhỏ lẻ. Cũng bởi do chi phí đầu tư khá cao.

>>> Xem chi tiết: Chi phí đầu tư hệ thống thủy canh <<<

Hoặc bạn chưa biết thủy canh là gì thì hãy xem ngay bài viết: Thủy canh là gì? Các mô hình thủy canh phổ biến

Tuy nhiên về hiệu quả mang lại là không thể bàn cãi. Với các video do các đài truyền hình sau ta có thể thấy được lợi ích kinh tế lớn khi trồng rau thủy canh.

trồng cây gì cho thu nhập cao 2020
cây trồng kinh tế cao

Ví dụ, Tại tỉnh Nam Định, một nông dân đã quyết định xây dựng hệ thống nhà kính hiện đại hơn 2 ha để trồng rau thủy canh, dù chi phí lên đến hàng chục tỷ đồng. Thế nhưng lợi ích mang lại là không hề nhỏ.

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong cho bạn các loại cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao hiện nay. Chúng các bạn chọn được loại cây trồng phù hợp để phát triển kinh tế cho gia đình.

trồng cây ngắn ngày hiệu quả kinh tế

Trả lời